2 tips làm gấu bông len dễ thương tại nhà

Gấu bông len là một loại đồ chơi vô cùng dễ thương mà ai ai cũng đều yêu thích, chúng là đồ vật gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Vì vậy, gấu bông len đã và đang được đặc biệt quan tâm bởi giới trẻ ngày nay trong những dịp lễ, tặng quà cho bạn bè, người thân. Vậy làm gấu bông len có dễ không ? Cùng Tiệm nhà len tìm hiểu cách tạo ra những chú gấu bông len dễ thương ngay tại nhà nhé.

Cách làm gấu bông len dễ thương

Bước đầu tiên để các bạn may được một chú gấu bông len dễ thương dành tặng cho bé nhà mình chính là nguồn nguyên liệu, phải có nguyên vật liệu thì chúng ta mới may gấu hoàn chỉnh được. Sau đây là danh sách nguyên liệu cần thiết.

May gấu bông cần nguyên liệu gì?

Bước đầu tiên để may gấu bông len dễ thương là chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết. Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  1. Phấn hoặc bút vẽ: Đây đều là những đồ dùng cần thiết để bạn phác họa chú gấu bông của mình lên vải.
  2. Kéo: Là dụng cụ không thể thiếu để giúp bạn cắt vải sau khi đã dùng bút phác thảo.
  3. Kim, chỉ: Đây chắc chắn là những vật dụng không thể thiếu, dùng để khâu nối các phần vải mà bạn đã cắt rời. Tùy vào từng loại vải mà bạn có thể chọn các màu chỉ sao cho đường khâu trở nên nổi bật và đẹp mắt nhất.
  4. Súng bắn keo hoặc keo dán: Để có thể gắn thêm các phụ kiện nhỏ nhắn, xinh đẹp như nơ, kim tuyến,.. lên sản phẩm của mình, bạn đừng quên dùng súng bắn keo hoặc keo dán.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên vật liệu đầy đủ, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm loại gấu bông len dễ thương đầu tiên trong danh sách.

Cách làm gấu bông lớn

Gấu bông lớn thường được làm từ các khúc vải có chiều dài khá lớn từ 1m đến 2m, đó cũng là cách mà các xưởng hay làm để sản xuất số lượng lớn gấu teddy cao cấp, gấu brown big size theo yêu cầu của khách hàng. Yêu cầu của cách làm gấu bông lớn là bạn phải có bản vẽ (còn gọi là rập) và có khổ vải phù hợp. Sau đây là quá trình sản xuất gấu bông cỡ lớn.

Thú nhồi bông, Gấu bông đeo nơ xinh xắn cỡ lớn
Gấu bông cỡ lớn

Cách làm gấu bông lớn

  • Bước 1: Thiết kế rập theo bản vẽ

Dựa vào bản thiết kế chi tiết từng bộ phận của gấu bông gồm tay, chân, mặt, lưng, bụng mà công nhân làm rập sẽ vẽ lại lên các bìa carton theo kích thước đúng. Sau đó tiến hành cắt bỏ các phần dư để cho ra rập khuôn từng bộ phận của gấu bông len.

  • Bước 2: Đánh dấu chi tiết lên khổ vải

Sau khi đã có các bản rập khuôn của các bộ phận trên chúng ta sẽ áp lên mặt vải và dùng bút kẻ màu để đánh dấu. Sắp xếp các bản rập sao cho dễ cắt và tiết kiệm diện tích mặt vải là được.

  • Bước 3: Cắt vải theo từng bộ phận

Sau khi đã có đường phấn vẽ, bạn cắt theo để tách thành từng bộ phận riêng biệt của gấu là được.

  • Bước 4: May vỏ gấu

Các bộ phận của gấu sau khi được cắt xong sẽ được may lại với nhau để thành một chiếc vỏ gấu. Khi may thì bạn may mặc lưng rồi lộn lại để đường chỉ may nằm bên trong nhé.

  • Bước 5: Nhồi bông.

Nhồi bông là bước cuối cùng để sản xuất gấu bông cỡ lớn. Việc nhồi bông có thể tự làm bằng tay hoặc sử dụng máy phun bông công nghiệp nếu bạn sản xuất gấu bông số lượng lớn.

Xem thêm: Cách làm thú nhồi bông móc len amigurumi 


Làm gấu bông len dễ thương bằng vải nỉ

Gấu bông bằng nỉ là món đồ chơi mà rất nhiều người kể cả người lớn và trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Gấu bông làm bằng vải nỉ thường rất dễ thương, mềm và êm ái. Bạn có thể làm ra những chú gấu bông len dễ thương này với những bước vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Trước hết, bạn cần chọn cho mình một miếng vải nỉ khổ lớn, màu sắc tươi sáng tùy theo sở thích. Sau đó, bạn phác thảo hình dạng và cắt rời từng bộ phận rồi khâu chúng lại, nhồi bông và hoàn thiện sản phẩm.

 gấu bông bằng vải nỉ
Gấu boong bằng vải nỉ

Điểm khác biệt ở cách làm gấu bông len dễ thương từ vải nỉ là các đường khâu sẽ lộ ra ngoài thay vì cách khâu giấu chỉ như ở các cách trên. Chính vì thế các bạn đừng quên chọn màu chỉ tương phản với màu sắc của vải để gấu thêm phần sinh động.

Cuối cùng, bạn hãy gắn hoặc vẽ thêm mắt, mũi và miệng cho gấu để có được chú gấu xinh xắn cho người mà bạn yêu mến.

Chỉ với một chú khéo tay, một chút cẩn thận và một chút tỉ mỉ, với cách làm gấu bông Teddy đơn giản, bạn đã có thể tự tay mình làm ra những chú gấu bông len dễ thương cực kì an toàn lại tiết kiệm. Hơn thế nữa đây sẽ là món quà gửi gắm tình cảm cho người bạn yêu mến một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Xem thêm: Top 3 chậu hoa len handmade đáng mua


Tiệm nhà len – Đan cảm xúc – Dệt niềm tin

Địa chỉ: Số 57/80, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0395190523

Email: Tiemnhalenn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Tiemnhalenn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *