Cách làm thú nhồi bông móc len Amigurumi đơn giản nhất năm 2023

Thú nhồi bông luôn là những thứ gắn liền với tuổi thơ của mỗi người trong chúng ta, thông thường ta sẽ thường bắt gặp thú ngồi bông được làm bằng sợi tổng hợp. Tuy nhiên ngày càng nhiều thú nhồi bông được đan bằng các loại len đầy màu sắc, đó là lúc bạn bước vào thế giới thú nhồi bông móc len amigurumi đầy ngộ nghĩnh và đáng yêu. Vậy cách tạo ra loại thú nhồi bông móc len amigurumi có khó không? Hãy cùng Tiệm nhà len tìm hiểu nhé!
Đầu tiên, bạn cần nắm vũng một số kĩ thuật, kiến thức cơ bản cho đến nâng cao để có thể đọc hiểu một mẫu hướng dẫn, chọn đúng loại len, sử dụng đúng loại móc… để cuối cùng tạo ra một sản phẩm thú nhồi bông móc len amigurumi hoàn chỉnh. Cùng bắt đầu thôi nào!
Thú bông len Amigurumi
Thú bông len Amigurumi

Mô hình

Một loại thú nhồi bông móc len amigurumi được tạo nên từ trăm, hàng nghìn mũi móc len. Chính loại mũi mốc len, cách móc và số lượng mũi móc, số hàng sẽ quyết định hình dạng và kích thước sản phẩm hoàn thành. Khi mới bắt đầu tập tành, thật khó để bạn có thể biết được mình cần bao nhiêu móc len để tạo ra được loại thú nhồi bông móc len amigurumi như ý muốn. Vì các amigurumi được tạo thành từ các vòng tiếp nối nhau, một mô hình điển hình sẽ mô tả số lượng mũi móc trong một vòng. Mô hình thường sẽ chỉ dẫn bạn từ đầu đến cuối và bao gồm một loạt các hình ảnh từng bước cần làm.
Hiện tại có hai loại mô hình chart gồm: chart chữ và chart hình. Mô hình thì vô cùng đa dạng từ đơn giản đến nâng cao. Mẫu càng có mức độ nâng cao thì càng cần nhiều loại kỹ thuật móc. Để an toàn, bạn cần đọc hướng dẫn làm để chắc chắn rằng bạn làm được mẫu đó.

Tạo vòng tròn ma thuật

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, vật dụng cần thiết để tạo ra một loại thú nhồi bông móc len amigurumi, giờ bạn có thể bắt tay sáng tạo rồi đấy. Nhưng dù mẫu có đơn giản hay nâng cao cỡ nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là tạo ra một vòng tròn ma thuật. Vòng tròn ma thuật là một vòng tròn nhỏ cá mũi móc với nhau mà bạn cần biết vì hầu như bất kì loại thú nhồi bông móc len amigurumi nào cũng bắt đầu từ đây.
Làm vòng tròn ma thuật
Cách tán mũi tròn đều cho thú bông len

Móc tăng và giảm

Mục đích của mũi móc này là tăng hoặc giảm số lượng mũi múc của vòng này so với vòng trước đó. Chúng quyết định sự lớn hay nhỏ của sản phẩm. Sự tăng giảm có chủ đích cũng tạo nên nhiều hình dáng độc đáo cho sản phẩm amigurumi.
Minh họa: Mũi tăng khi đan len
Minh họa: Mũi tăng khi đan len

Sử dụng một cái đánh dấu

Một cái đánh dấu len (Stitch markers) sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn biết chính xác mũi khâu nào là mũi khâu bắt đầu của mỗi vòng. Bạn có thể sử dụng đánh dấu len được bán rẻ trên thị trường hoặc có thể sử dụng sợi len khác màu để đánh dấu vòng của bạn.
Gấu bông Amigurumi dễ thươngg
Gấu bông Amigurumi dễ thươngg

Nhồi bông cho thú nhồi bông móc len amigurumi của bạn

Sau khi hoàn tất các hướng dẫn của mô hình, giờ đây bạn có thể hoàn thành cơ bản thú nhồi bông móc len amigurumi của mình. Tiếp theo bạn cần nhồi bông gòn chó thú nhồi bông của bạn để định hình sản phẩm. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì để nhồi vào thú bông, nhưng cơ bản vẫn là sợi bông gòn nhân tạo (Polyester).
Lưu ý: Bạn nên nhồi bông gòn trước khi hoàn thành một phần của hướng dẫn. Thường số móc cuối cùng còn lại khoảng 9-12 móc là lúc bạn nên nhồi bông gòn vào. Ngoài ra, để dữ cho amigurumi đứng dáng và có độ nặng tương đối thì bạn nên thêm một chút gạo vào nhé!

Trang điểm cho thú  nhồi bông móc len amigurumi

Để tạo cho amigurumi trông có hồn và thần thái, sống động hơn, bạn nền “make up” cho nó. Đơn giản nhất là nên dán thêm mắt cho chúng, hoặc làm tóc, lông hay thêu thêm các chi tiết nhỏ xung quanh chúng.
Tạo thú nhồi bông móc len amigurumi cũng đơn giản như bao kĩ năng khác, đều được tôi luyện hằng ngày để đạt được những kĩ năng bạn muốn. Quan trọng là sự tỉ mỉ và cần củ để có thể tạo ra một sản phẩm amigurumi đặc sắc. Ngay sau khi hoàn thành một sản phẩm amigurumi đầu tiên thì có lẽ bạn đã “nghiện” nghệ thuật amigurumi rồi đó!

Tiệm nhà len – Đan cảm xúc – Dệt niềm tin
Địa chỉ: Số 1, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0395190523
Email: Tiemnhalenn@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *