Cách móc túi len đơn giản trên khung canvas cho người mới bắt đầu

móc túi len trên khung canvas

Xin chào các bạn! Hôm nay, Tiệm nhà Len sẽ hướng dẫn cho các bạn cách móc túi len đơn giản có khung sẵn cho các bạn mới bắt đầu học đan hay muốn đan tặng cho người yêu nhân ngày lễ Noel sắp tới. Đây sẽ là một món quà ý nghĩa được làm ra từ chính đôi tay và tình cảm của các bạn dành cho người yêu. Chắc hẳn người yêu các bạn sẽ rất thích món quà ấy.

Móc len trên khung Canvas là gì?

móc túi len trên khung canvas
Móc túi len đơn giản trên khung canvas

Trước hết, chúng ta cần phải phân biệt sự khác nhau giữa đan và móc. Cùng là sản phẩm để làm nên những chiếc áo len nhưng với móc len là sử dụng 1 loại kim đơn và có 1 đầu móc nhỏ ở phần trên. Ngược lại với kim đan len, đòi hỏi sự cầu kì hơn khi phải làm 2 kim 1 lúc và kim đan không có bất kì móc nào.

Điều đầu tiên, khi có trong mình cuộn len sợi, chúng ta cần quan tâm kim sử dụng là loại kim nào . Kim móc là sử dụng một loại kim đơn có một móc nhỏ ở đầu. Móc sử dụng sợi và sợi để làm thành phẩm. Móc liên quan đến việc kéo các sợi trên các vòng để làm cho các mẫu vải. Khi nói đến kỹ thuật được sử dụng trong đan móc, một vòng lặp được thực hiện tại một thời điểm. Khi nói đến sự xuất hiện của các mũi khâu, đan móc sử dụng các bài viết để tạo ra vải của nó. Móc sáng tạo dày hơn và nặng hơn.

Canvas lỗ vuông chuyên dùng để nẹp túi xách handmade. Nhờ có canvas mà sản phẩm trở nên cứng cáp, đứng dáng và đẹp hơn. Ngoài ra chúng còn có thể làm vành mũ lưỡi trai. Bề mặt canvas có các lỗ vuông nhỏ, nhờ vậy mà có thể móc hoặc khâu sợi len qua dễ dàng. Canvas chính là phụ kiện không thể thiếu đối với những chiếc túi xách.

Và đây cũng là cách móc túi len đơn giản nhất mà Tiệm nhà Len muốn giới thiệu đến cho các bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để vào quy trình móc túi len trước tiên chúng ta phải chuẩn bị những nguyên liệu và công cụ cần thiết gồm:

  • Khung Canvas
  • Dây đo
  • Móc túi
  • Nam châm
  • Len bông xù
  • Len nhung đũa
  • Kéo cắt len
  • Kim đan

Các bạn có thể chọn mẫu túi và note lại cho shop là muốn mua bộ nguyên liệu để làm mẫu túi ấy. Tiệm nhà Len sẽ gửi bộ nguyên liệu kèm video hướng dẫn đến cho các bạn nhé.

Cách móc túi len trên khung Canvas

cách móc túi len trên khung canvas
cách móc túi len  đơn giản trên khung canvas

Bước 1: Các bạn có thể tìm kiếm mẫu trên google, pinterest, facebook,… hoặc tự vẽ tay mẫu thiết kế của mình trên giấy. Các bạn có thể lựa chọn những họa tiết thêu đơn giản đáng yêu hoặc những hoa văn trang trí đối xứng.

Bước 2: Vẽ lại hình cần thêu lên túi. Có một cách là dùng giấy than để vẽ lại mẫu trên vải.

Bước 3: Miến vải cần thêu vào khung căng, điều này giúp việc thêu trở nên dễ dàng hơn. Bạn đặt phần cần thêu lên vòng tròn nhỏ, sau đó lồng vòng tròn to ra ngoài vòng tròn nhỏ để kéo căn vải thêu phía trong khung.

Sau khi vải đã được căn chỉnh, hãy vặn chặt các vít để giữ chặt nó.

Bước 4: Bắt đầu quá trình thêu trên túi vải canvas chi tiết với kim thêu và chỉ màu, bạn có thể sử dụng chỉ thêu của riêng mình nhưng phải cố định hướng mũi thêu để tạo hiệu ứng thêu và độ đồng đều. Các chi tiết thêu tinh xảo, chẳng hạn như cành cây, có thể dùng mũi thêu lược hoặc xoắn. Đối với các bộ phận thêu kín, chẳng hạn như lá hoặc cánh hoa, bạn có thể thêu viền trước, sau đó thêu các sợi song song, và phủ các lá hoặc hoa bằng chỉ màu.

Bước 5: Sau khi thêu xong nên giặt sơ chiếc túi để tẩy màu bút vẽ ban đầu. Vậy là bạn đã có một sản phẩm thêu hoàn chỉnh.

XEM THÊM: Cách Móc Chậu Hoa Bằng Len Dễ Thương Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

TỔNG KẾT

Tiệm nhà Len đã hướng dẫn bạn cách móc túi len đơn giản trên khung canvas cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn có một khởi đầu thật tốt với bộ môn nghệ thuật đan móc này và chúc sản phẩm đầu tay của các bạn sẽ thành công như mong đợi.

Fanpage của Tiệm nhà Len: Tiệm nhà Len

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *