Hướng dẫn móc túi xách bằng len cho người mới bắt đầu

Túi len handmade hình bông hoa

Hướng dẫn móc túi xách bằng len cực kỳ đơn giản cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đã quá chán với những mẫu túi len basic bằng da hay vải vì quá quen thuộc, muốn thay đổi phong cách, làm một điều mới mẻ hơn bằng cách tự đan cho mình một chiếc túi len nhỉ?

Chắc hẳn có nhiều bạn quan ngại, sợ rằng mình sẽ không được khéo tay, không thể tự đan túi len được. Tuy nhiên Tiệm nhà Len sẽ hướng dẫn đan túi xách bằng len 1 cách cực kỳ đơn giản để giúp những bạn lần đầu tiên tự tay đan cho mình cũng có thể làm được. Chỉ với 8 bước Tiệm nhà Len sẽ hướng dẫn đan túi xách bằng len tin rằng ai cũng có thể có thành phẩm như ý!

8 Bước hướng dẫn móc túi xách bằng len

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Trước khi bắt đầu hướng dẫn móc túi xách bằng len cho riêng mình thì hãy chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ đầy đủ bao gồm:

  • 1 cuộn len đũa
  • 1 cuộn len bông xù
  • 1 canvas cắt sẵn
  • 1 mác + 1 dây đeo 1.1m
  • 2 khoen chữ D + 2 nút hít
  • 1 kim xỏ
  • Một chút kiên nhẫn từ bạn vì việc này có thể mất hơn 3 giờ để hoàn thành đó
Hướng dẫn móc túi xách bằng len
Hướng dẫn móc túi xách bằng len

2. Đan thành hàng theo lưới

Hướng dẫn móc túi xách bằng len bước tiếp theo đơn giản dễ làm mà Tiệm nhà Len đã giới thiệu cho bạn. Hãy tiếp tục thực hiện một hàng đan từ 20 đường may đã tạo sẵn ở bước trên, không quá khó đúng không nào?

3. Hoàn thành mặt túi

Sau khi đã hoàn thành hàng đầu tiên, hãy lặp lại bước đan đó để tạo các hàng tiếp theo. Tiệm nhà Len ước tính rằng bạn nên đan thêm khoảng 84 lần tạo kích cỡ phù hợp cho của chiếc túi len thêm phần xinh xắn.

4. Khâu lại các hàng

Khi đã kết thúc bước tạo hàng đan, chúng ta sẽ đơm các mũi đan lại với nhau và chừa lại một mũi đan cuối cùng để làm bước tiếp theo nhé.

5. Đan phần đáy túi

Thêm bước này nữa là bạn đã đi được một nửa chặng đường của cách đan túi len mà Tiệm nhà Len “mách” cho bạn rồi đấy. Tiếp theo bạn chỉ cần đan phần dưới của hai mặt túi lại với nhau để chúng tạo thành đáy cho chiếc túi len. Một lưu ý nho nhỏ đó là hãy đan thật kỹ để đảm bảo độ chắc chắn bạn nhé.

6. Đan các mặt của túi

Ở bước này, bạn hãy gấp một mảnh của chiếc túi lệch về một phía để tạo thành hình vuông có vạt khoảng 5cm. Tiếp đó, bạn đan các cạnh bên lại với nhau để tạo thành chiếc túi hoàn chỉnh.

7. Khâu nút

Sau khi đã hoàn thành phần chính thì sẽ đến bước làm những phần phụ giúp chiếc túi của bạn “hoàn hảo” hơn. Dùng chiếc cúc yêu thích và hãy khâu nó ở tâm của mặt trước và ngay dưới nắp của chiếc túi nhé.

8 . Làm tay đeo

Một chiếc tay đeo cho chiếc túi len sẽ giúp bạn biến hóa nhiều style khác nhau đó nha. Để hoàn thành bước này, đầu tiên bạn hãy cắt 3 miếng sợi cùng kích thước. Tiếp đó bạn có thể làm tay cầm lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào kích thước của bạn. Cuối cùng, hãy bện 3 phần lại với nhau và thắt nút cả hai đầu. Đơn giản phải không nào? Tiệm nhà Len đã hướng dẫn móc móc túi xách bằng len một cách cực kỳ dễ hiểu, còn nếu bạn cảm thấy quá khó khăn thì hãy mua ngau túi sẵn bên Tiệm nhà Len nhé!

Túi len handmade hình bông hoa
Túi len handmade hình bông hoa

Xem thêm: Hướng dẫn cách đan len bằng tay đơn giản ai cũng có thể làm

TỔNG KẾT

Tiệm nhà Len đã hướng dẫn móc túi xách len đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn có một khởi đầu thật tốt với bộ môn nghệ thuật đan móc này và chúc sản phẩm đầu tay của các bạn sẽ thành công như mong đợi.

Fanpage của Tiệm nhà Len: Tiệm nhà Len

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *