Một số tips đan miếng lót ly bằng len cực kỳ đơn giản cho bạn

Một món đồ bạn làm ra không chỉ mang giá trị vật chất mà nó trở thành món quà tinh thần vô giá cho tất cả những ai nhận được nó. Với hướng dẫn chi tiết và nguyên vật liệu miếng lót ly bằng len được đặt hàng đầy đủ, những bộ dụng cụ thủ công này giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc trong việc hoàn thành sản phẩm hoàn chỉnh.

1. Hướng dẫn đan miếng lót ly bằng len hình trái tim

Bước 1:

Miếng lót ly bằng len hình trái tim
Miếng lót ly bằng len hình trái tim

Theo hướng dẫn cách đan miếng lót ly bằng len trái tim bằng len, để làm đế lót ly đẹp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Len sợi to, màu đỏ hoặc có thể sử dụng nhiều màu khác nhau, nếu muốn có thể sử dụng nhiều màu trong một cuộn.
– Kim đan đôi lớn, nên dùng kim đan cỡ 10 trở lên, tất nhiên là kim và sợi phải khớp nhau, nếu kim lớn nhỏ thì len sẽ bị giãn.
– kim len, kéo len

Bước 2:

Miếng lót ly bằng len hình trái tim
Miếng lót ly bằng len hình trái tim

Bắt 5 điểm.
Hàng 1: Đan 5 mũi.
Hàng 2: Thêm 1 mũi ở đầu hàng rồi đan xuống cuối hàng. (Vậy trên kim có 6 mũi)
Hàng 3: Đan hết 6 mũi.
Hàng 4: Đan 5 mũi, đến mũi cuối đan thêm 1 mũi.
Hàng 5 và 6: Lặp lại hàng 1 và 2 (tức là 1 hàng K và 1 hàng M ở đầu hàng).
Hàng 7, 8, 9 và 10: Đan đến cuối hàng.

Bước 3:

Miếng lót ly bằng len hình trái tim
Miếng lót ly bằng len hình trái tim

Hướng dẫn chi tiết thêm mũi may miếng lót ly bằng len: Có nhiều cách để thêm mũi may. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là đan ở nửa trước và sau của mũi khâu.Thông thường, khi đan, bạn dùng kim bên phải đâm vào nửa trước của kim đan bên trái, tạo thành một vòng với sợi, kéo kim vào để lấy mũi mới, sau đó nhấc toàn bộ kim bên trái ra khỏi kim đan để để nó rơi xuống. Chân may cho mũi mới trên kim bên phải . Nhưng khi thêm mũi, sau khi xé một mũi cho kim đan bên phải, bạn không nhấc mũi như bình thường mà tiếp tục đan nửa mũi còn lại. trên kim đan bên trái , vòng, bấm một mũi khác Đan mũi lại và sau đó nhặt phần còn lại của mũi đan ở mặt trái của kim. Như vậy,miếng lót ly bằng len bắt đầu từ mũi đầu tiên trên kim bên trái, bạn đã đan thêm 2 mũi mới trên kim bên phải số , tức là đã thêm 1 mũi vào hàng đan.

Bước 4:

Miếng lót ly bằng len hình trái tim
Miếng lót ly bằng len hình trái tim

Quay trở lại với những chiếc đế lót ly chưa hoàn thành: bạn đã đan xong hình trái tim rồi, bạn vẫn cần một đường cong phù hợp. Cắt chỉ, sau đó lấy 5 mũi cạnh phần đã đan, đan từ dòng 1 đến dòng 10 để bạn có thêm 1 đường cong của hình trái tim.Mang hai đường cong này lại với nhau và bạn có nửa trên sợi hình trái tim.
Bây giờ đan liên tiếp số mũi trên kim để nối hai mũi của tim sợi.
Hàng 11, 12, 13, 14: Đan đến hết hàng.
Hàng 15: Khi đan đến 2 mũi cuối hàng, đan 2 mũi làm 1 như thể bạn bỏ 1 mũi.
Hàng 16: Đan đến cuối hàng.
Đan đi đan lại các dòng 15 và 16 cho đến khi chỉ còn 2 mũi trên kim. Kết thúc đường khâu bằng cách đặt một đường khâu lên trên đường khâu khác và tạo thành phần đế của đường khâu cuối cùng, cắt chỉ và luồn qua đường khâu cuối cùng để thắt nút vải.

Bước 5

Miếng lót ly bằng len hình trái tim
Miếng lót ly bằng len hình trái tim

Hướng dẫn đan 2 mũi chi tiết: Thông thường các bạn chỉ xỏ kim đan phải vào kim đan trái ở nửa trước của 1 mũi, nhưng khi đan 2 mũi thì xỏ kim đan phải vào 2 nửa mũi cùng lúc. Thời gian trước khi 2 mũi bên trái của kim. Tiếp tục với kim như bình thường, xé một mũi mới cho kim đan bên phải. Con sâu này nhặt phần còn lại của 2. mũi khâu ở phía bên trái của kim khi bạn tuột kim ra. Chúng rơi vào kim bên phải để làm chân may cho mũi khâu mới. Như vậy bạn đã đan 2 mũi trên kim đan bên trái thành 1 mũi mới trên kim đan bên phải, điều này được tính là giảm 1 mũi đan cho dòng miếng lót ly bằng len.

2. Hướng dẫn đan miếng lót ly bằng len hình bông hoa

Bước 1:

lót ly bằng len hình bông hoa
Lót ly bằng len hình bông hoa

Vòng 1: Đan 2 mũi (tương đương chiều cao mũi kép đơn), đan 23 mũi đơn theo vòng tròn chỉ. Giả sử bạn có tổng cộng 24 mũi kép đơn. Cuối cùng, kết nối phần cuối của vòng lặp đầu tiên với đầu.
Vòng 2: Đan 4 mũi (tương đương 1 mũi kép đơn và 2 kim gộp), miếng lót ly bằng len đan tiếp 1 mũi kép đơn đến gốc mũi nối mũi đầu tiên, sau đó đan 1 mũi Bình.

Đan 7 mũi theo công thức sau để đan hết vòng 2: Đan 1 mũi kép đơn ở gốc mũi thứ 3 tính từ gốc mũi đầu tiên, đan 2 mũi rồi đan 1 mũi kép duy nhất ở mũi 1 Chân có một mũi kép phía trước, đan một mũi kim ở cuối.
Vòng 3: Đan 2 mũi (tương đương với chiều cao của mũi kép đơn), 1 mũi kép đơn, 2 mũi kim và sau đó là 2 mũi đơn ở gốc mũi, 2 mũi kim ở vòng 2, 1 mũi móc đơn ở dưới của mũi. Mũi là mũi kim ở Vòng 2.

Đan theo công thức sau 7 mũi để đan hết vòng 3: Đan 2 mũi kép đơn, 2 mũi kim, 2 mũi kép đơn, 1 mũi đơn.

Bước 2:

lót ly bằng len hình bông hoa
Lót ly bằng len hình bông hoa

Ở đây, mũi kép đơn trên cùng 1 mũi là 2 mũi, mỗi mũi 2 mũi và mũi đơn móc luôn vào chân mũi là 1 mũi, 2 mũi. Khi kết thúc vòng thứ 3, cũng sử dụng điểm bù để nối phần cuối của vòng. Vòng 4: Bạn không dùng bút để bắt đầu vòng 4 như các vòng khác. Đan trực tiếp 3 mũi đơn, 2 miếng lót ly bằng len mũi kép rồi đến mũi 3 mũi đơn, đây là 2 mũi từ hàng trước 3. Đan mũi đơn thành
mũi, mũi trước cũng là mũi đơn.Thao tác này để lộ hình dáng cánh hoa mũi cong cách điệu, hai đầu cánh hoa được vặn vít vào giữa bông hoa.

Đan như vậy 8 lần để được 8 cánh hoa ở vòng 4. Ở phần cuối của vòng lặp, sử dụng một sợi dây để buộc phần cuối lại với nhau.

Liên hệ đặt hàng qua:

Website: https://tiemnhalen.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/tiemnhalenofficial

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *