Những loại len cần để móc hoa bằng len cho người mới bắt đầu

Móc hoa bằng len
Thay vì hoa tươi, nhiều người đã lựa chọn mua hoặc tự tay móc những cành hoa len để làm hoa cưới hoặc là một món quà độc, đẹp dành tặng cho những người thân yêu vào các dịp sinh nhật, lễ 8/3, 20/10, lễ tốt nghiệp,…

Trong bài viết này, Tiệm Nhà Len sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ môn Móc hoa bằng len và những nguyên liệu/ dụng cụ gì cho người mới bắt đầu.

NGUYÊN LIỆU ĐỂ MÓC HOA BẰNG LEN :

Thường thì các dòng len cotton / Acrylic có độ dày ~ 1.5 – 3.5mm là được ưa chuộng nhất trong các dòng len/ sợi để móc hoa. Việc sử dụng dòng len phù hợp sẽ rất quan trọng để tạo nên vẻ đẹp của thành phẩm. Tuy nhiên, thành phẩm mong muốn như thế nào và tiêu chuẩn thế nào là đẹp sẽ còn phụ thuộc vào tay móc, chart móc và cảm nhận thẩm mỹ người nhìn.

Sau đây là một số dòng len cơ bản để móc hoa :

 • Len milk bò
 • Len milk cotton 125gr
 • Len miilk cotton 50gr mác đen
 • Len baby yarn
 • Len Yaoh wool
 • Sợi Cotton VN 1mm
bảng so sánh móc hoa bằng len
bảng so sánh móc hoa bằng len

Kẽm cành : 10k / set

 • 30cm: 25 cây
 • 40cm : 20 cây

Kẽm nẹp lá / kẽm nẹp cánh : Để tạo nên form dáng của hầu hết các loại lá và cánh hoa của một vài loại hoa ( Hoa Tulip, Hoa Hướng Dương, Hoa Hồng Môn,…) thì kẽm lá / kẽm nẹp cánh hoa sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp giỏ hoa của bạn trở nên đẹp và cứng cáp hơn.

Bông nhồi : Được sử dụng để độn, tạo nên độ phồng mềm mại của một số loại hoa như Hoa hướng dương, hoa Tulip ( búp),…

Lá táo / lá hồng : Để hạn chế thời gian cho việc móc lá và tô điểm thêm cho một giỏ hoa len được sống động hơn, nhiều bạn đã chọn lá táo / lá hồng.

DỤNG CỤ :

 • Kim móc : Bạn nên chọn kim móc có size bằng / hơn 0.5mm đối với cỡ sợi tuỳ theo từng loại hoa muốn móc. Ví dụ bạn dùng len milk cotton để móc hoa hồng và Tulip, nhưng Tulip búp thì bạn nên dùng kim bằng với cỡ sợi để hạn chế việc hoa bị hở lỗ sau khi nhồi bông, nhưng nên dùng kim lớn hơn ~0.5mm để tạo nên độ mềm mại của cánh hoa khi móc hoa hồng.
 • Kim khâu len : Kim khâu len là dụng cụ không thể thiếu cho bất kỳ việc móc một món gì vì nó sẽ giúp bạn khâu ráp và giấu sợi thừa
 • Đánh dấu : Rất hay dùng đặc biệt là móc hoa vì hầu như nhiều loại hoa sẽ cần được đánh dấu vị trí đầu/ cuối để giúp bạn nhìn và chuyển hàng dễ dàng hơn
những loại dụng cụ đan len
Các loại dụng cụ đan len

XEM HƯỚNG DẪN MÓC HOA BẰNG LEN Ở ĐÂU?

 • Google
 • Pinterest
 • Facebook
 • Youtube

Tất nhiên rồi, Google không tốn phí và với thời đại 4.0 thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất cứ thông tin gì qua Google và Youtube. Có rất nhiều video / bài hướng dẫn móc hoa được cập nhật mỗi ngày qua 2 kênh tìm kiếm này. Ngoài ra, Pinterest và Facebook cũng là những mạng xã hội tốt giúp bạn tham khảo nhiều mẫu/ hướng dẫn móc hoa bằng len.

MỘT VÀI THÀNH PHẨM MÓC HOA BẰNG LEN THAM KHẢO :

Hoa tulip đan len
Hoa tulip đan len

Giỏ này Shop móc hoa hướng dương bằng len Baby yarn, hoa cúc tím bằng len cúc tần và Tulip , cúc trắng bằng len milk cotton 125gr.

Hoa hồng len được móc bằng len Milk cotton
Hoa hồng len được móc bằng len Milk cotton

Mẫu này Shop móc hoa linh lan và hoa hồng bằng len milk cotton 125gr và dùng milk bò để làm nhuỵ hoa linh lan.

Mẫu hoa Tulip được móc bằng len Milk cotton 125gr

Mẫu hoa hồng xếp cánh được móc bằng len cotton VN
Mẫu hoa hồng xếp cánh được móc bằng len cotton VN

( Mẫu hoa hồng xếp cánh được móc từ sợi Cotton VN – Sưu tầm từ Facebook)

Trên đây là toàn bộ những loại len được sử dụng để móc hoa bằng len dành cho người mới bắt đầu. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thể tìm được ra những loại len móc phù hợp để móc hoa bằng len. Bạn có thể tham khảo Fanpage Tiệm Nhà Len để theo dõi những chia sẻ hữu ích về len móc nhé! Bài viết này tới đây là kết thúc rồi, cảm ơn bạn đã xem!

Xem thêm: Bật mí cách làm móc khóa bằng len siêu đơn giản và dễ thương

Cách móc gấu bông bằng len dễ thương 2023

4.4/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *