5 cách đan len bằng tay đơn giản nhất tại nhà

Công thức chuẩn để đan hoa bằng len cho người mới bắt đầu

Quà handmade là những món quà handmade được giới trẻ yêu thích và có thể thỏa sức sáng tạo theo ý thích. Sắp đến sinh nhật bạn gái nên chúng tôi muốn tặng họ một món quà đặc biệt. Không còn hoa, quà, gấu bông. Nhưng các chàng trai sẽ thể hiện sự khéo léo của mình bằng những món quà thủ công. Tùy thuộc vào món quà bạn định làm mà cách làm có thể khác nhau.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách cơ bản để làm một món quà lưu niệm bằng tay.

Cách đan hoa bằng len siêu đơn giản
Cách đan hoa bằng len siêu đơn giản

Cách đan len bằng tay 1: Cuộn sợi thành cuộn tròn

Ở đây, Học May Mắn khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách cuộn len thành cuộn khi chọn cách đan này. Điều này sẽ giúp việc bện dễ dàng hơn. Lưu ý khi đan lần đầu, bạn nên tránh dùng những sợi len bó dài vì có thể đan len bằng cách kéo sợi len sẽ rất bất tiện.

Cách đan len bằng tay 2: Tạo nút trượt

Đây được coi là bước “đệm” cũng như là mũi đan đầu tiên. Chỉ cần vài bước dưới đây và chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành sản phẩm “đầu tiên” của mình trong vòng một nốt nhạc

Bước 1: Cuộn phần cuối sợi thành một vòng. Lưu ý rằng đầu sợi dài hơn (đầu sợi ra khỏi ống chỉ) nên được đặt dưới đầu sợi ngắn hơn, điều này sẽ giúp bước tiếp theo của chúng ta dễ dàng hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ vòng một đoạn sợi ngắn hơn bên dưới đường vòng vừa tạo.

Bước 3: Sau đó lấy sợi ngắn kéo qua vòng dây. Lưu ý bạn nên kéo nhẹ để sợi tạo thành vòng khác.

Bước 4: Giữ hai sợi len và kéo chặt để tạo thành nút thắt như đầu thòng lọng. Sau đó bạn lấy kim đan len qua nút vừa tạo.

Bước 5: Cuối cùng hãy kéo nhẹ tay để nút này khít vào que đan. Vậy là thành công

Cách đan len bằng tay 3: Đan len mũi mỏng

Một mẹo khác đáng thử là học cắt may cho bạn. Đây là cách đan len móc hay còn gọi là đan khít. Đây là cách thắt bím khá phổ biến, dễ dàng và tiết kiệm thời gian, hoàn hảo cho những người mới bắt đầu. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn cầm kim đan len có nút trượt ở tay phải.

Bước 2: Tiếp theo, bạn vắt sợi dài hơn quanh lòng bàn tay trái rồi quấn lại. Từ phần này, sợi ngắn hơn sẽ không được sử dụng, vì vậy nó có thể được thả ra hoặc cầm bằng tay phải.

Bước 3: Sau đó, luồn kim dưới sợi trên đầu lòng bàn tay trái. Tiếp theo, bỏ tay ra khỏi sợi, lúc này đã tạo thành một vòng mới xung quanh que đan. Sau đó luồn kim dưới sợi chỉ trên đầu lòng bàn tay

Bước 4: Cuối cùng, kéo sợi sao cho vòng vừa khít với kim. Vậy là chiếc mũi mỏng đầu tiên coi như đã hoàn thành.

Bước 5: Lặp lại các bước trên cho đến khi có được số lượng mũi đẹp như mong muốn.

* Lưu ý: Nên lật đều các mũi kim mịn, không nên để xoắn quanh kim vì như vậy sẽ làm rối quá trình đan của chúng ta. Một lưu ý nhỏ là tránh kéo sợi quá chặt, để các mũi chỉ lỏng lẻo một chút sẽ giúp bạn dệt tốt hơn.

Cách đan len bằng tay 4: Đan theo hàng

Công thức chuẩn để đan hoa bằng len cho người mới bắt đầu
Công thức chuẩn để đan hoa bằng len cho người mới bắt đầu

Có nhiều cách dệt, bạn có thể chọn kiểu dệt thoi, kiểu dệt kiểu Lục địa (kiểu dệt này phổ biến ở Tây và Nam Âu)… Dù bạn chọn kiểu nào thì kết quả đều giống nhau.

Tuy nhiên, đan len các mũi thấp hơn có vẻ là lựa chọn đan lần đầu của nhiều người. Học cách đan với Học may bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Giữ que đan đã khâu bằng tay trái và que đan trống bằng tay phải. Để tránh bị rối, chúng tôi khuyên bạn nên quấn sợi quanh ngón giữa của bàn tay phải.

Bước 2: Luồn kim đan len bên phải vào kim đầu tiên trên kim đan bên trái (mũi gần đầu kim đan nhất) theo chiều từ cao xuống thấp.

Bước 3: Tiếp theo, đặt sợi (sợi dài từ ống chỉ) bên dưới kim. Sau đó, bạn cầm sợi dài, lưu ý không dùng sợi ngắn và quấn kim đan bên phải ngược chiều kim đồng hồ sao cho sợi nằm giữa hai kim và bắt đầu quấn sợi từ sau ra trước.

Bước 4: Nhìn vào vị trí giữa hai chiếc kim đan, bạn sẽ thấy hai lỗ ở giữa cách nhau bằng sợi chỉ. Lúc này, bạn kéo thanh bên phải xuống một chút để đầu que có thể chui qua lỗ bên trái.

Bước 5: Ở bước này, bạn luồn que bên phải qua lỗ bên trái. Lưu ý bạn thực hiện thật chậm rãi để mũi đan không bị tuột ra khỏi thanh.

Bước 6: Bây giờ bạn đã hoàn thành mũi cũ và có mũi mới, nới lỏng mũi đan cũ ra khỏi thanh đan bằng cách giữ tay vào mũi đan đầu tiên trên móc móc bên trái, và lấy thanh bên phải theo bạn. May và kéo nó ra khỏi đầu bên trái của que. Khi đó, bạn đã thắt một nút ở chiếc que bên phải.

Bước 7: Tiếp theo, lặp lại các bước trên cho đến khi tất cả các kim trên phím điều khiển bên trái được dệt kim, tức là chuyển tất cả các kim này sang phím điều khiển bên phải.

Bước 8: Ở đây chúng ta chuyển kim đan len bằng cách chuyển kim đan để chuyển mũi của tay phải sang tay kia, cầm kim đan trống ở tay phải.

Bước 9: Cuối cùng đan lần lượt từng hàng, nhớ đổi kim khi đan xong một hàng. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn đã tạo ra một mảnh “vải” từ đường khâu trên cùng. Nó không đơn giản phải không?

Cách đan len bằng tay 5: Đan mũi chiết

Bước 1: Đan hai mũi như bình thường. Tiếp theo, bạn luồn chiếc kim bên trái vào đường may đầu tiên trên chiếc kim bên phải.

Bước 2: Tiếp theo bạn kéo mũi thứ nhất xung quanh mũi thứ hai đồng thời kéo mũi bên trái ra, lúc này chỉ còn lại một mũi trên mũi bên phải. lại.

Bước 3: Đan một mũi khác vào lúc này và lặp lại thao tác trên cho đến khi chỉ còn một mũi trên thanh bên phải.

Bước 4: Rút kim ra cho đường may cuối cùng. Nhớ giữ chặt tay để mũi không bị trượt.

Bước 5: Sau đó, bạn cắt sợi len nhưng chừa ra khoảng 15cm. Lúc này, bạn luồn đầu sợi chỉ vừa cắt qua mũi cuối cùng và kéo chặt. Nếu nó dư thừa, hãy cắt nó đi.

Bước 6: Với cách này bạn đã có một sản phẩm đầu tay hoàn hảo.

Tham khảo các mẫu quà lưu niệm tại đây: Cách móc gấu bông bằng len dễ thương 2023

Fanpage của Tiệm: Tiệm nhà Len

Liên hệ:

Hotline: 0325535648
Email : tiemnhalen@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *