Bật mí cách đan hoa bằng len đơn giản tại nhà 2023

Nếu đã làm quen với những kiểu đan len cơ bản và muốn thử thách kỹ nặng với nhiều kiểu đan điệu đà hơn, mời bạn tham khảo cách đan hoa bằng len dễ thương mà lại đơn giản này đây.

1.Hướng dẫn cơ bản các cách đan hoa bằng len

cach-dan-len-bang-tay-don-gian-tai-nha
cach-dan-len-bang-tay-don-gian-tai-nha

Nếu bạn có ý định tặng ai đó một món quà như túi len hay gấu ôm len thì những họa tiết nhỏ xinh với cách đan hoa bằng len sẽ cho bạn những ý tưởng thú vị để món quà thêm sáng tạo.

Đối với hướng dẫn này, bạn sẽ chỉ cần sử dụng hai kỹ thuật chính: là đan trơn và chiết  mũi. Tiếp theo, bạn phải luồn sợi len qua những mũi và kéo căng để bông hoa nằm chính giữa. Cách làm rất đơn giản rất “phù hợp” cho những người mới bắt đầu thích đan len. Hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu và bắt đầu nào.

1.1. Chọn sợi sáng màu với bất kỳ màu nào và khổ 6 US (4,0mm).

Đối với cách đan hoa bằng len trước tiên bạn phải xác định được màu sắc của hoa len rồi mới chọn được loại len phù hợp. Đặc biệt hơn, đối với họa tiết in hoa, mẹo nhỏ là bạn nên chọn loại len nhẹ và dùng kim mũi nhọn để dễ tạo hình hơn.

1.2. Đúc trên 51 mũi

May 51 mũi, May 51 mũi, sau đó sử dụng một trong hai kim để khâu chuỗi và trượt. Giữ kim bằng tay không thuận và đan 51 mũi để tạo thành đế của bông hoa. Kết quả là bạn sẽ tạo được bông hoa có đường kính khoảng 7,6 cm.

1.3. Thực hiện 4 hàng đan trơn

Để tạo áo 4 hàng, bạn sẽ bắt đầu đan các mũi ở hàng đầu tiên. Sau đó, đan hàng mũi thứ hai. Đan xuống hàng thứ ba và khâu lên hàng thứ tư. Các hàng sẽ đan tất cả các mũi (hàng 1) – đan tất cả các mũi (hàng 2) – đan tất cả các mũi (hàng 3) – đan tất cả các mũi (hàng 4) theo thứ tự sau. Đan 1 mũi xuống và 9 mũi ở hàng 5.

1.4. Đan 1 mũi xuống và 9 mũi chiết ở hàng 5

Hàng 5 là hàng chuyển tiếp để tạo cánh trong hướng dẫn tết hoa. Theo thứ tự, mũi đầu tiên sẽ được đan xuống, sau đó sẽ đan xuống 9 mũi. Tại thời điểm này, bạn chỉ có thể nhìn thấy 2 mũi trên kim bên trái cách nhau bởi khoảng trống được tạo bởi 9 mũi.

Tiếp tục khâu mũi 1 và mũi 9 xuống cho đến hết hàng, trên kim sẽ có 6 mũi có khoảng trống ở giữa. Những khoảng trống này sẽ tạo thành hình những cánh hoa đang nở.

1.5. Cắt một đuôi len dài và khâu qua 6 mũi trên kim

Cắt một đoạn len dài khoảng 46cm để làm đuôi. Luồn phần đuôi qua kim đan và luồn từng vòng trên kim. Khâu tại nơi làm việc.

1.6. Luồn đầu len qua đường chỉ để gắn bông hoa len

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các mũi khâu, hãy kéo tất cả các đầu của sợi cho đến khi nó nối với tâm của bông hoa. Các mũi khâu bây giờ tròn và trông giống như những bông hoa đang nở.

1.7. Đan các cạnh và cánh hoa len

Khi đan bông hoa len, nhớ luồn đầu sợi chỉ qua kim và dùng kim này để khâu các cạnh của bông hoa. Một lưu ý nhỏ là khi hoàn thành bạn nên để lại một đoạn đuôi dài để có thể tạo thêm nhiều bông hoa hoặc họa tiết khác, ví dụ:

– Kéo đầu sợi chỉ để cố định phần giữa bông hoa khi tết.

– Khâu khóa giữa các cánh hoa để tạo hình bông hoa đặc sắc.

2. Hướng dẫn cách đan hoa bằng len đẹp, đơn giản, dễ làm

huong-dan-cach-dan-hoa-bang-len-dep-don-gian-de-lam
huong-dan-cach-dan-hoa-bang-len-dep-don-gian-de-lam

Ngoài cách đan họa tiết đơn giản trên, bạn có thể biến tấu và áp dụng cách đan hoa bằng len để tô điểm cho tác phẩm của mình. Còn với hoa hồng, bạn chỉ cần đan thành 9 hàng theo kỹ thuật tết kết hợp với kỹ thuật tăng mũi là có thể tạo thành hình hoa hồng đẹp mắt.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ cần thiết

Cần có 7 kim đan US (4,5mm) và sợi nhỏ để tạo mẫu hoa hồng. Tuy nhiên, tùy theo sở thích mà bạn có thể thoải mái lựa chọn sợi và sợi phù hợp với mình.

Ngoài ra, bạn đừng quên chuẩn bị thêm kéo để cắt bỏ sợi thừa.

2.2. Những kỹ thuật thường gặp trong cách đan hoa bằng len

Nếu bạn là người mới bắt đầu đan hoa hồng, các ký hiệu và thuật ngữ sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  • Nút trượt (slip knot)
  • CO – Bắt mũi kiểu long tail
  • K – Đan xuống
  • YO – Mũi vòng
  • BO – Chiết mũi
  • Dấu len thừa cuối cùng (weave in ends)

2.3. Hướng dẫn cách đan hoa bằng len đơn giản, dễ làm

Hãy làm theo các bước hướng dẫn cách đan len hình hoa len ở video bên dưới. Những bông hoa dùng để trang trí món quà sẽ rất lung linh và đáng yêu.

Nếu muốn sáng tạo hơn một chút, bạn có thể thử kết hợp 2 cách đan hoa  len để thành phẩm đẹp mắt hơn. Chúc bạn chọn được những sản phẩm ưng ý và đừng quên theo dõi Tiệm Nhà Len để biết thêm nhiều kỹ thuật móc thú vị nhé.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *