Hướng dẫn móc hoa bằng len tại nhà cho người mới bắt đầu

dụng cụ chuẩn bị khi móc len

Dưới đây là một tips hướng dẫn móc hoa bằng len  cho những người mới bắt đầu đan len đặc biệt là những người có sở thích khâu vá. Đan len là một sở thích rất tốt , nó giúp chúng mình rèn được sự kiên trì , kiên nhẫn , và giúp bàn tay trở nên khéo léo và nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra đan len còn đem lại cho chúng ta một sự quyến rũ cho các bạn trai nha :))

Hoa Len Là Gì ? Hướng dẫn móc hoa bằng len như thế nào ?

Chúng ta thường chỉ nghe khăn len, áo len là thường xuyên , nhưng hiện nay một loại hoa đang được nhiều người ưu thích và trở nên hot trend mang tên hoa len đan . Hoa len là những bông hoa được đan từ len , nhung , được thợ đan tỉ mĩ đang thành những bông hoa xinh xắn.

Hoa len được có bảo quản rất lâu và tốt , vì vậy thường tượng chưng cho sự bền lâu và vững chắc , nếu tặng hoa len cho người mình thích , người yêu thì mối quan hệ sẽ càng thân thiết và bền vững.

Hướng dẫn móc hoa bằng len tại nhà

Hoa len là một loại hoa mà chúng ta có thể làm tại nhà một cách đơn giản, tuy nhiên chúng ta cũng phải biết đan len và thông thạo về len . Hiện nay có rất nhiều nơi dạy đan len và thêu , những người mới bắt đầu học chỉ sau 7 ngày là có thể đan hoa thành thạo bởi vì hoa len đan rất dễ . Cùng theo dõi bài viết hướng dẫn móc hoa bằng len nhé

Dụng cụ móc hoa bằng len  :

Tất cả những gì bạn cần để móc hoa là một số công cụ đơn giản như kim móc, len hoặc sợi dây, và một mẫu hoa để làm theo. Dưới đây là một số công cụ cần thiết để móc hoa:

  • Kim móc: Đây là công cụ chính để móc hoa, kim móc có đầu móc ở một đầu và một tay cầm ở đầu kia. Kim móc thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa và có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với các loại len hoặc sợi dây khác nhau.
  • Len hoặc sợi dây: Đây là vật liệu chính để tạo ra hoa móc, bạn có thể sử dụng nhiều loại len hoặc sợi dây khác nhau để tạo ra các loại hoa khác nhau.
  • Kéo: Kéo cắt sợi dây hoặc len là một công cụ cần thiết khi làm hoa móc. Kéo giúp bạn cắt chính xác và đẹp các sợi dây hoặc len để tạo ra các cánh hoa và các chi tiết khác.
  • Đồng hồ đo độ dài: Đây là một công cụ hữu ích để đo độ dài các sợi dây hoặc len khi làm hoa móc. Bạn có thể sử dụng một đồng hồ đo độ dài đơn giản hoặc một bộ đo đa năng để đo độ dài các sợi dây hoặc len.

Mẫu hoa: Mẫu hoa là một công cụ quan trọng để tạo ra các hình dáng và kích thước đúng cho các cánh hoa và các chi tiết khác của hoa móc. Bạn có thể sử dụng các mẫu hoa in sẵn hoặc tự vẽ các mẫu hoa trên giấy.

hướng dẫn móc hoa bằng len
hướng dẫn móc hoa bằng len

Hướng dẫn móc hoa bông bằng len

Nếu bạn có ý định tặng ai đó một món quà ấm áp cho mùa đông như mũ len hay khăn len thì những họa tiết nhỏ xinh với cách đan móc hoa bằng len sẽ cho bạn gợi ý thú vị để sáng tạo thêm cho món quà của bạn.

Trong hướng dẫn này, bạn chỉ cần sử dụng hai kỹ thuật chính là đan trơn và chiết mũi. Kế tiếp, bạn sẽ phải luồn sợi len qua những mũi đan và kéo chặt để bông hoa nằm giữa. Cách làm vô cùng đơn giản rất “vừa sức” như cách đan len cho những bạn mới học. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay thực hiện ngay nhé.

hướng dẫn móc hoa bằng len
hướng dẫn móc hoa bằng len

1.1. Chọn sợi nhẹ với màu sắc bất kỳ và kim cỡ 6 US (4,0 mm).

Hướng dẫn móc hoa bằng len của Tiệm Nhà Len, bạn trước hết nên xác định màu sắc của bông hoa để chọn lựa loại len phù hợp. Đặc biệt hơn, đối với họa tiết bông hoa, bí quyết là chọn len có trọng lượng nhẹ và sử dụng một đôi kim khâu len đầu nhọn để dễ dàng tạo hình.

1.2 Đúc trên 51 mũi

Bắt 51 mũi, sau đó tạo mũi móc xích và nút trượt với một trong hai chiếc kim. Giữ kim bằng tay không thuận, sau đó đan 51 mũi để tạo thành nền cho bông hoa. Kết quả, bạn sẽ tạo ra được một bông hoa có đường kính khoảng 7.6cm.

1.3 Thực hiện 4 hàng đan trơn

Để tạo thành 4 hàng đan trơn, bạn sẽ bắt đầu đan mũi xuống ở hàng đầu tiên. Sau đó, đan mũi lên cho hàng thứ hai. Đan xuống ở hàng thứ ba và kết thúc bằng mũi đan lên ở hàng thứ tư. Các hàng sẽ theo thứ tự gồm đan tất cả mũi xuống (hàng 1) –  đan tất cả mũi lên (hàng 2) – đan tất cả mũi xuống (hàng 3) – đan tất cả mũi lên (hàng 4).

1.4 Đan 1 mũi xuống và 9 mũi chiết ở hàng 5

Hàng 5 là hàng chuyển tiếp để tạo hình cánh trong hướng dẫn đan móc hoa bằng len. Theo thứ tự, mũi đầu tiên sẽ đan xuống, sau đó thực hiện 9 mũi chiết. Lúc này, bạn chỉ nhìn thấy 2 mũi đan ở kim bên trái tách ra bởi khoảng trống được tạo bởi 9 mũi chiết.

Tiếp tục 1 mũi đan xuống và 9 mũi chiết cho đến cuối hàng, bạn sẽ có 6 mũi trên kim với khoảng trống ở giữa. Những khoảng này sẽ tạo nên hình dạng cánh hoa đang nở.

1.5 Cắt một đuôi len dài và khâu qua 6 mũi trên kim

Cắt một đoạn len dài khoảng 46cm để làm thành đuôi. Luồn đuôi qua kim khâu len và luồn từng vòng trên kim. Trượt các mũi đan khi thực hiện.

1.6  Kéo đuôi sợi qua các mũi đan để nối thành bông hoa

Khi đã đan hết các mũi, bạn kéo tất cả đuôi sợi cho đến khi nó nối lại thành tâm của bông hoa. Bây giờ, các mũi đan sẽ có hình tròn trông giống như bông hoa nở rộ.

1.7 Đan các cạnh và cánh hoa

Khi thực hiện cách móc hoa bằng len , bạn nên đảm bảo đuôi sợi được luồn vào kim khâu len và sử dụng nó để khâu các mặt của bông hoa cho bằng phẳng. Lưu ý nhỏ là để lại một đoạn đuôi sợi dài sau khi hoàn thành để bạn có thể tạo thêm bông hoa hoặc họa tiết khác như:

  • Kéo đuôi sợi len khi đan cho cố định tâm của bông hoa.
  • Khâu bằng mũi whip stitch giữa các cánh hoa để tạo ra hình dạng bông hoa đặc biệt.

=>> XEM THÊM: Cách móc hoa 5 cánh bằng len siêu đơn giản cho người mới

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết hướng dẫn móc hoa bằng len đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đan móc hoa bằng lenvà có thêm nhiều ý tưởng cho các sản phẩm handmade của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm len handmade hoặc tham khảo, cập nhật các mẹo hay về đan móc len tại Website của Tiệm Nhà Len.

Trên đây là một số mẹo mà cách gói hoa đơn giản Tiệm Nhà Len mách bạn.

Liên hệ với Tiệm Nhà Len

Địa chỉ: Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Gmail: tiemnhalenn88@gmail.com

Hotline: 0343930185

Fanpage: Tiệm Nhà Len

Danh Mục Hoa Len

Hoa Len

Dâu Tây Len

200.000460.000
đã bán 132/1000

Hoa Len

Hoa Thỏ Len

75.000400.000
đã bán 37/183
75.000400.000
đã bán 32/73
120.000400.000
đã bán 432/839
230.000300.000
đã bán 543/930
260.000300.000
đã bán 89/897
75.000400.000
đã bán 33/283
220.000450.000
đã bán 46/433
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *