Bật mí top 3 cách gói hoa len đơn giản cho người mới bắt đầu

cách gói hoa len đơn giản

Gói hoa len là một trong những bước cuối cùng và vô cùng quan trọng để đưa sản phẩm tới tay khách hàng. Sau đây là 3 cách gói hoa len đơn giản mà Tiệm Nhà Len mách bạn.

Tips gói hoa len

Gói hoa bằng len cũng giống như gói một bó hoa tươi, chỉ khác ở chỗ một bó hoa len được hoàn toàn làm từ len với các công đoạn thủ công và tỉ mẩn. Tuy nhiên, về quy trình và tính chất, gói hoa bằng len hay gói hoa tươi đều tương tự như nhau. Sau đây, Tiệm Nhà Len sẽ mách bạn một số mẹo và cách gói hoa len nhanh, đơn giản nhất.

cach-goi-hoa-len
mẹo gói hoa bằng len

Nguyên liệu gói hoa bằng len

 • Hoa len: Gói hoa len hiểu một cách khác là sử dụng hoa len gói thành bó; đó có thể là hoa thú, hoặc một loại hoa riêng biệt như hoa tuylip, hoa hướng dương, cúc họa mi, hoặc vô vàn loài hoa khác mix lại với nhau. Vì vậy, nguyên liệu chính bạn cần chuẩn bị là những nhánh hoa len đầy màu sắc và phù hợp với concept mà bạn muốn hoặc khách hàng yêu cầu.
cach-goi-hoa-len
cách gói hoa len đơn giản
 • Giấy gói: Bạn có thể sử dụng các loại giấy gói mà bạn mong muốn: giấy báo, giấy bóng kính, giấy xốp hàn,..
 • Tăm tre dài: Dùng để cố định
 • Thanh xốp dài
 • Băng keo, kéo
 • Kẽm bó hoa
 • Nơ trang trí

Trên đây là một số nguyên liệu cơ bản cần thiết bạn cần sử dụng dể gói hoa bằng len đặc biệt là hoa len handmade. Tuy nhiên, dựa vào từng loại hoa, mục đích, nhu cầu và concept riêng bạn cần bổ sung các dụng cụ để phù hợp và có thể đáp ứng nhu cầu gói hoa của bạn.

Kỹ thuật gói hoa len

Để có thể gói một bó hoa len thành phẩm, bên cạnh việc chuẩn bị nguyên liệu, kỹ thuật cũng và cách gói hoa len cũng là một yếu tố rất quan trọng. Dưới đây là một số kỹ thuật cơ bản, Tiệm Nhà Len mách bạn:

 • Chọn hoa: Hãy chọn những nhành hoa phù hợp với concept và phong cách mà bạn định tạo ra. Tuy nhiên, hãy áng chừng vị trí và màu sắc những những nhành hoa len handmade sao cho phù hợp với giấy gói hoa.
 • Chuẩn bị công cụ:  Chuẩn bị các công cụ cần thiết như kéo, dao dọc giấy, băng keo,…như ở trên Tiệm đã giới thiệu.
 • Cắt và sắp xếp hoa: Hãy làm từng lớp và áng chừng độ dài của nhành hoa sao cho phù hợp.
 • Sử dụng dây hoặc ruy băng: Cố định bó hoa bằng duy băng hoặc dây kẽm. Đây là một bước rất quan trọng để định hình bó hoa. Vì vậy, các bạn cần phải siết chặt để tránh hoa bị rơi ra.
 • Bọc hoa: Sử dụng các loại giấy gói để che phủ bó hoa. Chồng từng lớp lên nhau và sau đấy dùng nơ hoặc ruy băng để tạo hình.
cach-goi-hoa-len
cách gói hoa len đẹp

3 cách gói hoa bằng len đơn giản

Như ở trên, Tiệm Nhà Len đã mách bạn một số nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị để có thể bó hoa. Và sau đây sẽ là ba cách gói hoa len đơn giản, dễ làm mà Tiệm Nhà Len sưu tầm được.

Cách gói hoa len bằng giấy báo

Giấy báo là một trong những loại giấy hoa hoa thông dụng nhất hiện nay, không chỉ đối với các loại hoa tươi mà còn tận dụng cho các loại hoa len handmade. Với phong cách cổ điển, bạn có thể gói hoa len theo từng concept đặc biệt theo nét vintage, cực kỳ đẹp và mang một nét riêng; khiến cho những nhành hoa len handmade như được tô điểm thêm không khác gì những nhánh hoa tươi.

cach-goi-hoa-len
cách gói hoa len bằng giấy báo

Không chỉ vậy, giấy báo gói hoa còn có thể mix được với rất nhiều phong cách khác nhau, với nhiều loại giấy khác nhau, tạo nên sự tiện lợi và người gói hoa cũng có thể tận dụng hết được mọi nguyên liệu mình chuẩn bị.

Cách gói hoa len bằng giấy xốp hàn

Bên cạnh giấy báo thì việc gói hoa bằng giấy xốp hàn cũng rất phổ biến và được người bán hoa lựa chọn rất nhiều không chỉ bởi nét đa dạng của nó mà còn vì độ bền, sang – xịn – mịn của loại giấy này.

cach-goi-hoa-len
cách gói hoa len bằng giấy xốp hàn

Với sự đa dạng trong màu sắc và mix với nhiều phong cách khác nhau, giấy gói xốp hàn khá được ưa chuộng. Không chỉ mang trong mình một nét sang đặc biệt, giấy gói xốp hàn còn giúp người bán trao sản phẩm tới tay khách hàng một cách hoàn hảo nhất với tính chất không nhàu, xốp của loại giấy này. Dẫu vậy, khi vận chuyển xa các cửa hàng cần phải đóng gói thật kỹ để đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng được hoàn hảo và khiến họ hài lòng nhất một cách có thể.

Sử dụng dịch vụ gói hoa len

Tiệm Nhà Len mách bạn thêm một cách gói hoa len cực kỳ đơn giản đó là sử dụng dịch vụ gói hoa len. Thay vì cầu kỳ và mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ, chuẩn bị nguyên vật liệu thì bạn có thể liên hệ với các bên phân phối hoặc các shop hoa để mua những bó hoa gói sẵn theo mong muốn của bạn hoặc đặt cốt hoa theo yêu cầu.

cach-goi-hoa-len
dịch vụ gói hoa len

Thấu hiểu được nỗi đau và nhu cầu của khách hàng, Tiệm Nhà Len đã cho ra mắt dịch vụ mix hoa theo yêu cầu không chỉ mix hoa theo ý thích, sở thích mà khách hàng mong muốn, Tiệm Nhà Len sẵn sàng miễn phí chi phí gói hoa và tặng túi giấy free theo sở thích của khách hàng.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách gói hoa len và có thêm nhiều ý tưởng cho các sản phẩm handmade của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm len handmade hoặc tham khảo, cập nhật các mẹo hay về đan móc len tại Website của Tiệm Nhà Len.

Trên đây là một số mẹo mà cách gói hoa đơn giản Tiệm Nhà Len mách bạn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *