Top 6 dụng cụ đan len cho người mới học bạn có biết?

Top 6 dụng cụ đan len cho người mới bạn có biết

Những bạn trẻ đan len hiện nay dần trở thành xu hướng bởi sự tinh tế và ý nghĩa rất ý nghĩa đối với cuộc sống. Tuy nhiên, khi mới học đan len thì có rất nhiều bạn gặp phải khó khăn đó là điều không thể tránh được.

Dụng cụ đan len là đang là một xu hướng mới, khi thời tiết lạnh dần. Những bạn trẻ  muốn tự trang bị cho mình những chiếc khăn hay mũ xinh xắn mà mình tự đan được. Để chuẩn bị cho công việc đó, thì các bạn quan tâm nhiều nhất chính là dụng cụ đan len. Vì vậy bạn có biết có bao nhiêu dụng cụ đan len không? Hay những dụng cụ nào thì người mới học cần dùng?

Table of Contents

1.Que Đan Len

Top 6 dụng cụ đan len cho người mới bạn có biết
Que đan len-Dụng cụ đan len cho người mới

Que đan len là dụng cụ cực kì quan trọng đối với người mới học đan len . Cũng tương tự như dụng cụ kim móc len , que đan len cũng có đa dạng kích cỡ kim đan. Kim móc chỉ có một chiếc nhưng với que đan len sẽ là hai chiếc nhé các bạn!

Đầu tiên là que đan len kim thẳng 1 đầu. Loại que đan len này khi đan nó chỉ có 1 đầu khi bạn đan, 1 đầu để bạn chặn lại. Que đan len 1 đầu này rất phù hợp cho các bạn khi mới bắt đầu học đan len. Nhưng khi bạn đạt đến trình độ chuyên môn cao hơn hãy nâng cao tay nghề của mình nhé. Bạn có thể học thêm về việc sử dụng kim vòng để đan vật dụng như mũ nón, đan óc,.. cũng có thể dùng kim đan hai đầu bạn nhé! Bởi vì  cái loại kim đan này mảnh, nó đan được hai đầu nên rất phù hợp để tạo ra những sản phẩm to hơn bình thường.

2.Kim Móc

Top 6 dụng cụ đan len cho người mới bạn có biết
kim móc

Một trong những dụng cụ đan len rất là quan trọng không thể thiếu đối với những người học đan len chính là kim móc len. Trên thị trường hiện nay chúng ta rất dễ dàng nhìn thấy kim móc len.  Có 2 loại kim móc len dành cho một người mới bắt đầu học đan len: Kim móc 1 đầu và kim móc 2 đầu. Mỗi loại kim móc đều hiển thị sẵn những con số bên trên. Bạn sẽ chọn những số kim tương ứng với loại len mà bạn đang móc để cho sản phẩm của mình được hoàn thiện và đẹp nhất. Trường hợp kim to hơn chỉ số len mà bạn chọn thì sẽ tạo ra lỗ hổng sau khi bạn đan xonh. Còn trường hợp kim bé hơn nó sẽ bị sót sợi hoặc móc không hết sợi len,… từ đó cho ra sản phẩm len không ưng ý và  điều đó cũng làm cho người đan dễ bị nản lòng.

  • Kim móc 1 đầu có nhiều loại có loại đầu kim và được đánh số trên mỗi đầu kim đan. Các bạn mới tập đan các bạn nên chọn mua kim móc 1 đầu số 3 bởi nó khá phù hợp với nhiều loại len và móc khá ổn định.

3.Thước Đo

Top 6 dụng cụ đan len cho người mới bạn có biết
Thước đo- Dụng cụ đan len cho người mới

Dụng cụ đan len trong đó có thước đo là một dụng cụ khá quan trong bởi nó giữ nhiệm vụ góp phần tạo nên một sản phẩm  khá thẳng hàng và rất ưng . Trong khi bạn đang đan len thì bạn sẽ cần dùng tới những chiếc thước dây để đo khoảng cách các hàng xem có bằng nhau hay không? Trên thị trường hiện nay có những loại thước đo mà bạn có thể lựa chọn để đan len như: Thước dây tự động và thước dây thủ công. Tuy nhien  loại thước dây thủ công khá dài mà bạn mỗi lần đo bạn phải tự thu nó lại nó khá là bất tiện. Với loại thước dây dạng rút, có một chút nguy hiểm là lúc bạn không để í nó có thể cứa vào tay bạn dẫn đến đứt tay. Nhưng cũng có phần tiện lợi khi bạn không dùng nữa, bạn có thể bấm nút để thước có thể tự động rút lại.

4.Kéo Cắt Len

Top 6 dụng cụ đan len cho người mới bạn có biết
Kéo cắt len – Dụng cụ đan len cho người mới

Kéo cắt len là một trong những dụng cụ đan len được sử dụng  với công dụng khi bạn muốn chuyển màu len hoặc kết thúc thành phẩm của mình. Khi bạn cần cắt bỏ đoạn len thừa. Thì chiếc kéo cắt len sẽ là phương pháp hữu ích giúp bạn làm việc đó.

5.Dụng Cụ Đánh Dấu Mũi

Top 5 dụng cụ đan len cho người mới bạn có biết
Dụng cụ đánh dấu mũi

Dụng cụ đánh dấu mũi là một dụng cụ rất quan trọng để bạn có thế đánh dấu mũi khi có việc cản trở. Có rất nhiều dạng thiết kế của dụng cụ đánh dấu mũi như dạng chữ “C” hay dạng kim băng,… Là một trong loại dụng cụ tối ưu nhất khi mỗi bạn nào mới tập đan len cần có. Không phải những bạn mới mà cả những bạn lâu năm rồi cũng không thể bỏ qua được vì nó là trợ thủ đắc lực cho bạn.

6.Dụng Cụ Đếm Hàng

Dụng cụ đếm hàng sẽ là công cụ rất bổ ích cho bạn khi đan len khi cần phải đếm hàng. Bởi khi bạn đan quá nhiều thì bạn sẽ quên và không nhớ hết số hàng mà mình đã đan. Dụng cụ đếm hàng này sẽ ghi nhớ điều đó hộ bạn vì khi bạn đan hết một hàng thì hãy bấm số. Nó sẽ giúp bạn ghi nhớ là đến hàng số bao nhiêu rồi.

Hy vọng qua bài viết về những dụng cụ đan len mà  Tiệm nhà len  mình đăng trên. Bạn đã có thể hiểu rõ hơn về các công dụng của dụng cụ để đan len để bạn lựa chọn những dụng cụ đan len phù hợp với sản phẩm của mình.

Hãy theo dõi chúng tôi tại Fanpage Tiệm Nhà Len nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đan khăn len hình hoa cúc 2023

Hướng dẫn móc len hình hoa hót nhất hiện nay

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *